Chiếc Macintosh đầu tiên được Apple giới thiệu vào năm 1984 đã trở thành một biểu tượng lớn trong ngành công nghệ máy tính. Nó có thiết kế hình hộp nhỏ nhắn với màn hình chỉ 9 inch. Sẽ như nào nếu hình hộp nhỏ nhắn đó trở lại nhưng mang trong mình sức mạnh của công nghệ hiện tại?

macm2

Một nhà thiết kế có tên Ian Zelbo đã mang đến sự kết hợp độc đáo đó trong bài đăng Twitter của anh. Concept Macintosh anh đề xuất có mang những điểm mới lạ. Không như màn hình những năm 80, chiếc Mac 2022 này sẽ sử dụng màn hình màu, có nhiều cổng kết nối như USB-C, HDMI và nó có notch đặc trưng của Apple.

Zelbo có chú thích thêm rằng chiếc Macintosh này được trang bị sức mạnh bởi chip M2, nó sẽ phục vụ hoàn hảo cho cuộc sống. Bên cạnh đó anh cũng nói mục đích của concept này là tìm lại cội nguồn và muốn đưa mọi người trở về quá khứ.

macm1

Chip M2 là phiên bản kế nhiệm của M1, hiện nó là bộ vi xử lý mới nhất của Apple với hiệu suất cực đỉnh. Mang M2 lên Macintosh sẽ khiến chiếc máy cổ kính này trông vừa đáng yêu cũng vừa đáng gờm.

Thật thú vị khi nhìn thấy sự kết hợp vừa mang tính hoài cổ vừa hiện đại này. Nhưng đáng tiếc là đây chỉ là concept, nó khó có thể trở thành hiện thực. Với nhu cầu hiện tại, một chiếc máy tính chỉ có màn hình 9 inch không còn phù hợp để làm việc, dù nó có được tối ưu hoá viền như Zelbo đã làm.

Vào năm 1984, Macintosh đã được bán với giá gần 2.500 đô la. Nếu được bán ở thời điểm hiện tại cùng chip M2, anh em đoán xem nó sẽ được định giá là bao nhiêu?

Nguồn: Cultofmac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *